digital-lava.svg
ฉลาดเหนือชั้น รู้เลยทำไมแอนจักรพงษ์ถึงลงทุนทำมิสยูเวิร์ส มันคุ้มแบบนี้นี่เอง

ฉลาดเหนือชั้น รู้เลยทำไมแอนจักรพงษ์ถึงลงทุนทำมิสยูเวิร์ส มันคุ้มแบบนี้นี่เอง

adw

สร้างความประหลาดใจให้นักลงทุนและสื่อทุกสำนักกันเลยทีเดียว  เมื่อมิสยูนิเวิร์สได้เปลี่ยนเจ้าของจากอเมริกามาเป็นคนไทย โดยมี แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ นักธุรกิจหญิงข้ามเพศหมื่นล้าน  ที่พร้อมด้วยความสามารถและความตั้งใจอย่างเต็มที่ ซึ่งการเข้าซื้อกิจการมิสยูนิเวิร์สของJKNในครั้งนี้ก็สร้างความ เซอร์ไพรส์ให้กับใครหลายคน เพราะยุคหลังมานี้การประกวดนางงามมักจะได้รับความนิยมอยู่ไม่กี่ประเทศเท่านั้น อ้างอิง จากคำพูดของ คุณ ณวัฒน์อิสรไกรศีล เจ้าของเวทีมิสแกรนด์ ซึ่งเป็นธุรกิจแนวเดียวกันยังเคยพูดว่าช่วงแรกที่ตนทำนางงามกว่าจะมีกำไรก็ใช้เวลานานพอสมควร แถมต้องมีทั้งใจรัก ทุ่มทุนสร้างโปรดักชั่น ไหนจะต้องมีทั้งการขายสินค้าและทำธุรกิจสื่อบันเทิงเข้ามาผสมโรงด้วย จึงจะทำให้ธุรกิจเติบโตได้

 POP-UPDATE

แต่ทันทีที่ดีลการซื้อขายจบลงทาง แอน จักรพงษ์ แห่ง JKNก็ออกมาชี้แจงถึงความคุ้มค่าและดีลพิเศษ ที่ทำให้เซียนในวงการธุรกิจหลายคน ซูฮกและยกนิ้วในความเก่งของเธอกันเลยทีเดียว  แบ่งเป็น 2 ข้อดังนี้
1. แอนจักรพงษ์ได้ต่อรองราคามิสยูนิเวิร์สจาก 40ล้าน USD ลงมาเหลือ20 ล้าน USD

2. การพ่วงซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์กีฬาจากบริษัท Endeaver(เอนเดฟเวอร์)ซึ่งเป็นบริษัทแม่ต้นสังกัดของเวทีมิสยูนิเวิร์สนั่นเอง

12466

DLt6J1X4AAFVmS

 

ดังนั้นดีลพิเศษแบบนี้จึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าของ แอน จักรพงษ์ ที่ดีที่สุดดีลนึงเลยก็ว่าได้   เพราะนอกจากเธอจะได้ลิขสิทธิ์มิสยูนิเวิร์สมาแบบหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วเธอยังได้ลิขสิทธิ์รายการกีฬาจากบริษัทแม่ของมิสยูนิเวิร์มาติดพ่วงมาขายทำกำไรแบบมหาศาลอีกด้วย
UFC-Fight-Night-24LasVegasEnd

 สำหรับคนที่สงสัย วามิสยูนิเวิร์สเกี่ยวข้องอะไรกับกีฬาแผนผังมันจะเป็นอย่างนี้นะครับ มิสยูนิเวิร์สนั้นเป็นของบริษัทไอเอ็มจี แต่บริษัทไอเอ็มจีนั้นเป็นบริษัทลูกของบริษัทเอฟเวอร์ ซึ่งบริษัทนี้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันกีฬาไม่ว่าจะเป็นมวยยูเอฟซี เอ็มเอ็มเอ การแข่งขันกอล์ฟ เรือใบ ซึ่งเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดแข่งขันรายการกีฬารายใหญ่ของประเทศอเมริกาเลยทีเดียวครับ

 -LIVE--Miss-Universe-2022----Final-Competition-32-21-screenshot

ในที่สุด แอนจักรพงษ์ ก็เจรจาซื้อขายดีลระดับโลกครั้งนี้จบลงด้วยราคา 20 ล้าน USD แบ่งเป็น มิสยูนิเวิร์ส 14 ล้าน (จ่ายสด)และ ลิขสิทธิ์กีฬาอีก 6 ล้าน(ผ่อน 3 ปี) ซึ่งแน่นอนว่าไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ลิขสิทธิ์คอนเทนต์กีฬา ซึ่งคาดว่าแอนจักรพงษ์นั้นคงทำกำไรได้มหาศาลจากคอนเทนต์กีฬาที่ซื้อพวงพร้อมกับมิสยูนิเวิร์สนั่นเอง ถ้าแบบนี้ใครไม่คุ้ม แต่แอน จักรพงษ์ คุ้มมากแน่นอน ซึ่งนี่ถือเป็นการตัดสินใจที่แสดงถึง วิสัยทัศน์นักธุรกิจหมื่นล้านชนิดว่า หลายคนซูฮกในความฉลาดของเธอนั่นเอง 
Miss-Universe-2018-Coronation-Full-Show-FULL-HD-1080p-1-42-50-screenshot
สำหรับข่าวก่อนหน้านี้ในปี2020แอนจักรพงษ์เคยพูดครั้งหนึ่งว่าสนใจจะซื้อมิสยูนิเวิร์สแต่ครั้งนั้นสื่อเองและนักลงทุนมองว่าแอนน่าจะแซวเล่นซะมากกว่า บวกกับแอนก็เคยมีประเด็นเรื่องแคททรีโอนาเกรย์  มิสยูนิเวิร์สคนดัง2018 (ก่อนที่จะเคลียร์และมาร่วมงานกันได้อีกครั้ง) ทำให้ประเด็นที่จะซื้อมิสยูนิเวิร์สของแอนนั้นหลายคนมองว่าไม่น่าเกิดขึ้นได้  จนล่าสุดเกิดข่าวลือว่า มิสยูนิเวิร์สนั้นประกาศขายกิจการโดยมีคนไทยเข้าซื้อ ซึ่งช่วงนั้นสื่อเองก็สับสนระหว่างมาดามแป้งนวลพรรณ กับแอน จักรพงษ์ JKN เพราะไม่มีฝ่ายไหนออกมาคอนเฟิร์มเลย จนกระทั่งปลายเดือนตุลาคม2022 แอนจักรพงษ์ก็ได้ออกมาประกาศเองว่า ได้เข้าซื้อกิจการมิสยูนิเวิร์สแบบ100% ซึ่งก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยจำนวนมากทีเดียวครับ

aafd96347420cms

@finexworldofficial #jknซื้อมิสยูนิเวิร์ส #แอนจักรพงษ์ #ใครไม่คุ้มแอนคุ้ม #digitallava #ดิจิตอลลาวา #jkn #นางงาม ♬ Epic Music(907857) - Pavel

 

 

 

ณวัฒน์ จัดหนักพามิสแกรนด์เข้าตลาดหลักทรัพย์ ระดมทุนหลายร้อยล้าน

ณวัฒน์ จัดหนักพามิสแกรนด์เข้าตลาดหลักทรัพย์ ระดมทุนหลายร้อยล้าน

AFDWJH0IC2Nawat-main

ทุกคนคงทราบดีว่า ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เป็นเจ้าของเวทีนางงามมิสแกรนด์ ซึ่งเวทีนี้เป็นเวทีนางงามที่ได้รับความนิยมติดอันดับท็อปของประเทศไทยเลยก็ว่าได้นะครับ และกระแสความสำเร็จล่าสุดของคุณอิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์2022 คนปัจจุบัน รวมถึงคุณ อิซาเบลล่า เมนิน(Isabella Menin)มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลปี2022 ก็เป็นอะไรที่ตอกย้ำความสำเร็จของเวทีมิสแกรนด์ได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะตอนประกวดเวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลที่มียอดผู้รับมากกว่า 2 ล้านวิว และหลังการถ่ายทอดสดจบลงภายใน24ชั่วโมง ยอดวิวขึ้นไปสูงถึง14ล้านวิว ซึ่งถือว่าสูงสุดตั้งแต่ทำมิสแกรนด์มาเลยทีเดียว ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ก็ทำให้มีหลายประเทศติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์กับคุณ ณวัฒน์ เป็นจำนวนมาก

FINAL-SHOW---MISS-GRAND-INTERNATIONAL-2022-20-5-screenshot

ซึ่ง คุณ ณวัฒน์ เองก็ไม่รอช้าพาธุรกิจนางงามมิสแกรนด์เข้าตลาดหลักทรัพย์ MAI ล่าสุดเตรียมประกาศขายหุ้นIPOต่อสาธารณะจำนวน60ล้านหุ้นซึ่งการตัดสินใจขายหุ้นIPOหลังจากที่มิสแกรนด์เข้าตลาดหลักทรัพย์ หลายๆสื่อก็คาดกันว่า คุณ ณวัฒน์ คงจะระดมทุนเงินได้หลายร้อยล้านบาทเพื่อนำไปอัดฉีดในธุรกิจที่อยู่ในเครือของมิสแกรนด์ ได้แก่ การประกวดนางงาม การขายสินค้า สื่อบันเทิง เป็นต้น
99c1f46f4339236f654b21a0f132bfef78860bmv2

Official-MGI-HALL---Teaser-2-3-screenshot

โดยเฉพาะธุรกิจบันเทิงและการบริหารศิลปินก็คาดว่าจะเป็นอะไรที่ทำเงินให้กับมิสแกรนด์เป็นจำนวนมาก เพราะว่าล่าสุด คุณ ณวัฒน์ มีการลงทุนทำ MGI HALL ด้วยนะครับซึ่งเป็นครั้งแรกที่นางงามมี ฮอลจัดแสดงเป็นของตัวเองครับ ซึ่งนักวิเคราะห์ก็คาดการณ์กันว่าธุรกิจมิสแกรนด์หลังจากที่เข้าตลาดหลักทรัพย์แล้วจะสามารถเติบโตไปได้อีกหลายพันล้านบาทในอนาคตอย่างแน่นอนครับ และการเติบโตของมิสแกรนด์ในครั้งถือว่าเป็นผลดีกับเศรษฐกิจและวงการนางงามในประเทศไทยได้อย่างมหาศาลอีกด้วยครับ

-MGI-HALL-21-21-screenshot

 

@finexworldofficial #มิสแกรนด์เข้าตลาดหลักทรัพย์ ##ณวัฒน์อิสรไกรศีล##ธุรกิจนางงามเติบโตแบบก้าวกระโดด ##มิสแกรนด์ไทยแลนด์##missgrandinternational##vietnam##ดิจิตอลลาวา##digitallava ♬ Digital, plucky trap beats(817440) - Masayan
8 ธุรกิจที่มาแรงในปี 2021

8 ธุรกิจที่มาแรงในปี 2021

 

 

8 ธุรกิจที่มาแรงในปี 2021

หลังจากผ่านวิกฤตของการระบาดของโควิด 19 แน่นอนว่าธุรกิจต่างๆ เกิดปัญหามากมาย และทยอยปิดตัวกันไปเยอะมาก แต่อย่างไรก็ตามต้องบอกเลยว่าไม่ได้มีเพียงธุรกิจที่ทยอยปิดตัวไปเท่านั้น มีหลายธุรกิจที่ยังอยู่รอดในช่วงโควิด และยังสร้างผลกำไรกลับมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ยังมีบางธุรกิจที่สามารถสร้างกำไรได้มากกว่าเดิม แม้จะเป็นช่วงวิกฤตโควิด 19 ก็ตาม ซึ่งเรามีธุรกิจมาแรงประจำปี 2021 มาฝากกันด้วย รับรองเลยว่าเป็นธุรกิจที่จะอยู่รอด แม้จะเป็นช่วงวิกฤตเลวร้ายก็ตาม

 

1.E-Commerce เพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ต้องบอกเลยว่าช่วงโควิด 19 ที่ผ่านเข้ามานั้น แม้จะทำให้ธุรกิจต่างๆขาดทุน จนหลายกิจการจำเป็นที่จะต้องปิดตัวลง แต่สำหรับธุรกิจออนไลน์แล้ว กลับสามารถไปต่อได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะยังสามารถสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการที่ผู้คนไม่สามารถที่จะออกไปจับจ่ายใช้สอยได้ ทำให้จำเป็นที่จะต้องเข้ามาสั่งซื้อสินค้าผ่านหน้าเว็บ บางคนไม่เคยสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มาก่อน หรือไม่ค่อยซื้อของผ่านอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ขั้นตอนวิธีในการซื้อของผ่านอินเทอร์เน็ต ทำให้ธุรกิจออนไลน์หรือเว็บ eCommerce นั้น สามารถเติบโตได้อย่างเหลือเชื่อ หลายๆเจ้ายังสร้างยอดขายได้ดีกว่าช่วงสถานการณ์ปกติอีกด้วย

 

2.ธุรกิจค้าปลีก เป็นธุรกิจที่สามารถเติบโตได้ แม้ว่าจะมีอีคอมเมิร์ชเจ้าใหญ่ ที่ครองตลาดมาอย่างยาวนาน แต่ธุรกิจค้าปลีกยังสามารถทำตลาดออนไลน์ และสามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ แม้ว่าส่วนแบ่งทางการตลาดนั้น อาจจะไม่ได้มากมาย แต่คนที่หันมาซื้อของออนไลน์นั้น ส่วนใหญ่ยังต้องการที่จะได้รับการบริการที่ดีไม่ต่างจากการซื้อจากหน้าร้านจริง ซึ่งแน่นอนว่าเว็บอีคอมเมิร์ชรายใหญ่ ไม่สามารถที่จะให้ข้อมูลหรือคำแนะนำได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ธุรกิจค้าปลีก ที่สามารถเข้าถึงลูกค้า และพร้อมให้คำแนะนำลูกค้าได้ ยังสามารถที่จะอยู่รอดในตลาดได้

 

3.ธุรกิจเกี่ยวกับโดรน ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ มีแนวโน้มในการทำธุรกิจออนไลน์ และสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตกันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ระบบการขนส่งที่มีอยู่ ไม่สามารถรองรับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นการใช้โดรนมาแก้ปัญหา เพื่อขนส่งสินค้าแทนคนนั้น จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง และอาจจะเอามาแทนที่ระบบขนส่งบางประเภทในอีกไม่ช้า ธุรกิจที่ให้บริการและเข้ามาดูแลเกี่ยวกับโดรน จึงมีโอกาสที่จะเป็นแนวหน้า และสามารถประสบความสำเร็จได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

 

4.ธุรกิจระบบ Digital ที่ให้บริการธุรกิจด้วยกัน โดยช่วยให้ธุรกิจทั่วไป สามารถนำระบบ Digital มาใช้ในองค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ เนื่องจากหลายธุรกิจ ต้องการให้มีการทำกิจกรรมต่างๆผ่านระบบอินเทอร์เน็ตให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะช่วยประหยัดเวลา และประหยัดต้นทุน แต่ยังไม่สามารถที่จะดำเนินการได้ เพราะยังขาดผู้เชี่ยวชาญในการเข้ามาจัดวางระบบ ซึ่งการวางระบบด้วยบุคลากรภายในบริษัท ที่ยังไม่มีประสบการณ์นั้น ย่อมนำความเสี่ยงมาสู่การทำธุรกิจ ดังนั้นจึงต้องการองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อมาดูแลระบบ Digital ทดแทน เพื่อให้การดำเนินงานนั้น เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

 

5.ธุรกิจการเรียนในอนาคต เป็นธุรกิจที่เข้ามาตอบสนองพฤติกรรมของคนยุคใหม่ ที่มีความคิดและการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงต้องการอิสระในการเรียนรู้ ดังนั้นการเรียนแบบเดิมๆ ที่ผู้เรียนไม่มีสิทธิ์เลือกก็จะหมดไป ในอนาคตผู้เรียนจะเลือกได้ว่าอยากจะเรียนวิชาใด และสามารถที่จะเลือกวิชาที่สนใจที่จะเรียนได้ ระบบการเรียนที่ตอบสนองต่อโลกอนาคต จึงต้องเป็นระบบตอบสนองต่อผู้เรียน ให้สามารถเลือกเรียนวิชาเรียนวิชาใดหรือเวลาใดก็ได้ ดังนั้นหากธุรกิจใดที่สามารถทำระบบการเรียน ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้เรียนยุคใหม่ได้ จะมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจสูงมาก

 

6.ธุรกิจพัฒนาระบบแชทออนไลน์ เป็นธุรกิจที่ต้องสร้างกล่องแชท ที่มีศักยภาพสูงมากกว่าปกติ เนื่องจากคนยุคใหม่ มีพฤติกรรมที่แตกต่างไปจากเดิม ต้องการข้อมูลและข่าวสารโดยทันที หากระบบแชทที่พัฒนาขึ้น สามารถให้คำตอบกับผู้เข้าชมเว็บไซต์ และดูแลผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แน่นอนว่าจะสร้างยอดขายอย่างมากมายให้กับธุรกิจ แต่หากธุรกิจไม่ให้ความสำคัญกับระบบกล่องแชท หากผู้ชมเว็บไม่ได้รับคำตอบเร็วเท่าที่ควร มักจะทำให้ผู้ชมไปหาข้อมูลจากเว็บไซต์อื่น และเลือกซื้อสินค้าจากเว็บที่ให้ข้อมูลอย่างทันท่วงที

 

7.ธุรกิจการแพทย์เสมือนจริง เป็นธุรกิจที่ต้องยอมรับเลยว่าสามารถตอบสนองความต้องการคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เพราะทุกวันนี้ระบบสาธารณสุขทั่วโลก ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยที่ต้องการเข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาลได้อย่างเต็มที่ บุคลากรทางการแพทย์มีจำกัด ซึ่งมีผู้ป่วยที่ต้องการรับการรักษามากมาย ที่ไม่จำเป็นต้องพบแพทย์จริง แต่สามารถใช้ระบบการแพทย์เสมือนจริงเพื่อวิเคราะห์อาการป่วย โดยรับยาจากระบบอัตโนมัติได้ไม่ยาก

 

8.ธุรกิจที่ทำงานเฉพาะทาง เป็นธุรกิจที่คาดว่าจะอยู่รอดในอนาคต เพราะการทำงานแบบทั่วไปนั้น อาจจะถูกแทนที่ด้วย AI ในไม่ช้า จึงทำให้คนที่มีสกิลการทำงาน ที่ใช้คอมพิวเตอร์ทำแทนได้จะตกงานกันหมด แต่ธุรกิจไหนที่มีบุคลากรเฉพาะด้านจะไปต่อได้ เนื่องจากไม่สามารถนำ AI มาทำงานเฉพาะด้านได้ โดยเฉพาะงานที่มีความละเอียด รวมถึงงานที่ต้องใช้จิตวิทยาในการวิเคราะห์ ย่อมไม่สามารถแทนที่ด้วย AI ได้อย่างแน่นอน ธุรกิจที่ทำงานเฉพาะทาง จึงมีแนวโน้มเติบโตไปได้อีกยาวนาน

 

 

เมกาอ่วมหนัก ธนาคาร ซิลิคอน วัลเลย์ ล้มละลาย ส่วนธนาคารอื่นรับเคราะห์ลูกค้าแห่ถอนเงินเพียบ

เมกาอ่วมหนัก ธนาคาร ซิลิคอน วัลเลย์ ล้มละลาย ส่วนธนาคารอื่นรับเคราะห์ลูกค้าแห่ถอนเงินเพียบ

อเมริกาอ่วมหนักธนาคารซิลิคอนวัลเลย์ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่เป็นลำดับ 16 ของสหรัฐอเมริกาล้มละลายเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับมาดูกันว่าใครได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้บ้าง

 

1.กลุ่มลูกค้า

ตอนนี้มีประกาศออกมาแล้วว่าลูกค้าที่ฝากเงินด้วยระบบค้ำประกันมีเพียง 15 % เท่านั้น แถมยังคุ้มครองเงินต้นไม่เกิน 250,000 usd เท่านั้นหมายความว่ายังมีลูกค้าอีกนจำนวนมากถึง85%ที่ฝากเงินกับธนาคาร SVB อาจจะไม่ได้เงินต้นคืนด้วยนั่นเอง

dFQROr7oWzulq5Fa5BWALJ4VimZ2qSMI

2.กลุ่มหุ้นธนาคารและหุ้นอสังหา

ล่าสุดตลาดหุ้นญี่ปุ่นอย่างดัชนี นิเกอิ แจ้งแล้วว่าหล้ง ซิลิคอล วัลเลย์ แบ๊งค์ล้มละลาย ส่งผลให้ตลาดหุ้นภาพรวมตกไป 311 จุดทันที มีผลให้หุ้นในกลุ่มธนาคารทั้งในญี่ปุ่น ทั่วโลก และในประเทศไทยร่วงกราวแทบทุกตัว ชนิดที่คนเล่นหุ้น ต้องร้องกรี๊ดเลยทีเดียว

gradient-stock-market-concept23

3.เศรษฐกิจในอเมริกาค่าเงินผันผวน

ค่อนข้างเป็นที่กังวล สำหรับ อเมริกาว่าเหตุการณ์ล้มละลายของธนาคารซิลิคอนวัลเลย์ในครั้งนี้ จะส่งผลให้รัฐบาล อเมริกาพิมพ์ธนบัตรดอลลาร์เพิ่มในระบบหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาอเมริกาพิมพ์เงินดอลล่าร์ เข้าระบบเยอะมาก อีกทั้งเป็นการพิมพ์โดยไม่อ้างอิงกับทองคำค้ำ ส่งผลให้ค่าเงินของอเมริกาผันผวนและไม่แน่นอนจนเกิดความกังวลต่อนักลงทุนและมีโอกาสสูงว่าหากสถานการณ์เงินดอลล่าร์ยังเป็นอย่างนี้ มหาอำนาจโลกในอนาคตอาจจะเปลี่ยนขั้วไปเป็นประเทศใหญ่ฝั่งเอเชียอย่างจีนก็เป็นได้

0c415936af7aa07cf4d3b15e083c57f8

 

 ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้ก็วิกฤตหนักทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในอเมริกาเริ่มไม่วางใจธนาคารพากันแห่ถอนเงินกันแทบจะเกลี้ยงแล้วนะครับส่งผลให้ธนาคาร หลายแห่ง ต้องทำการชี้แจงลูกค้าเพื่อไม่ให้ลูกค้าแห่กันถอนเงินโหมดธนาคารนั่นเองครับ

census-concept-photographed-city

 

@finexworldofficial #ซิลิคอนวัลเลย์ #ธนาคารล้มละลาย ##SVBล้มใครเสียหายุด #d#digitallava#ดิจิตอลลาวา ♬ Digital, plucky trap beats(817440) - Masayan

 

 

 

สุดอึ้ง "ฝ่ามเญิ๊ตเวือง" เจ้าของรถไฟฟ้าVinfast แห่งวินกรุ๊ป รวยสุดของเวียดนาม

สุดอึ้ง "ฝ่ามเญิ๊ตเวือง" เจ้าของรถไฟฟ้าVinfast แห่งวินกรุ๊ป รวยสุดของเวียดนาม

 "ฝ่ามเญิ๊ตเวือง (Phạm Nhật Vượng)" สุดยอดมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของเวียดนาม เจ้าของ บริษัทยักษ์ใหญ่ ระดับประเทศ "Vingroup" โดยนิตยสารฟอร์บส์จัดอันดับให้เขามีทรัพย์สินมากถึง 1.51 แสนล้านบาท  ในขณะที่บริษัทวินกรุ๊ปของเขาตอนนี้มีมูลค่าสูงถึง 5.5 แสนล้านบาท หรือคิดเป็น 5 % ของ GDP เวียดนามทั้งประเทศเลยทีเดียว นับว่าเป็นเจ้าใหญ่ของจริงอีกทั้งบริษัทยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเวียดนามเป็นอย่างดีอีกด้วย
pham-nhat-vuong-ty-phu-dau-tien

2Q

ทำให้ตอนนี้"ฝ่ามเญิ๊ตเวือง"กำลังถูกจับตามองจากสื่อทั่วโลกในฐานะเจ้าของบริษัทวินฟาสต์(Vinfast) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติเวียดนาม โดยในตอนนี้ได้มีการอัดฉีดเงินลงทุนเข้าไปในธุรกิจนี้ไม่ต่ำกว่าหนึ่งแสนล้านบาทเข้าไปแล้ว  นับว่าเป็นการลงทุนที่สูงมากจนทำให้สำนักสื่อเศรษฐกิจยักษ์ใหญ่ของอเมริกาBoomberg วิเคราะห์ว่าหากวินฟาสต์สามารถนำรถไฟฟ้าเข้าตลาดหลักทรัพย์อเมริกาได้สำเร็จจะส่งผลให้ "ฝ่ามเญิ๊ตเวือง"กลายเป็นเจ้าของธุรกิจที่มูลค่าสูงถึง 1.6 ล้านล้านบาท เลยทีเดียว เนื่องจากตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในอเมริกาเป็นตลาดที่ใหญ่มาก คงไปเข้าตาวินกรุ๊ปที่เล็งเห็นว่าช่องว่างในการเติบโตของธุรกิจนี้ยังมีอีกเยอะ ซึ่งคาดการณ์ว่าถ้า(Vinfast)วินฟาสต์ประสบความสำเร็จจะสร้างรายได้แบบมหาศาลชนิดที่ว่าอาจนำพาเวียดนามมาเป็นชาติมหาอำนาจของโลกได้เลยทีเดียว

 1200px-Vingrouplogosmallsvg

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ทุกอย่างไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป ในตอนนี้(Vinfast)วินฟาสต์ก็ประสบปัญหาหลายอย่างทั้งโดนเสียงวิจารณ์และความเชื่อมั่นในเทคโนโลยีการผลิต ที่ส่อแววว่าอาจจะไปได้ไม่สวย เนื่องจากหลายๆอย่างยังไม่ชัดเจน แถมยังเจอปัญหาที่หน่วยงานความปลอดภัยในอเมริกายังไม่รับรองให้รถไฟฟ้าของ(Vinfast)วินฟาสต์ได้มาตรฐานความปลอดภัย ส่งผลให้แม้วินฟาสต์จะมีรถยนต์พร้อมจำหน่ายถึง999คันแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถขายได้เนื่องจากที่อเมริกานั้นเวลาซื้อรถยนต์จะบังคับซื้อประกันคู่กันนั่นเอง ซึ่งคงต้องรอให้แก้ปัญหาเรื่องนี้สำเร็จก่อนสถานการณ์จึงจะดีขึ้น

2022051208475529987

แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์ของVinfastยังไม่ถือว่าสดใสเท่าที่ควร  ซึ่งต้องยกนิ้วให้ "ฝ่ามเญิ๊ตเวือง"ในฐานะที่เป็นคนกล้าคิดกล้าทำ ซึ่งตอนนี้เวียดนามนับว่าเป็นชาติเดียวจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าส่งออกแบบจริงจัง

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1

ในอนาคตเราคงต้องจับตาดูกันอีกทีว่าวินฟาสต์จะประสบความสำเร็จในการเปิดตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่อเมริกาได้หรือไม่ 

 

 

@finexworldofficial มหาเศรษฐีรวยที่สุดในเวียดนาม ##vinfast##ฝ่ามเญิ๊ตเวือง##phamnhatvuong##digitallava##ดิจิตอลลาวา ♬ Tutorial / Digital / Advanced / IT - MATSU

 

 

 

ยิง ads google อย่างไรให้ได้ยอดขายเพิ่มขึ้น

ยิง ads google อย่างไรให้ได้ยอดขายเพิ่มขึ้น

 

 

การลงโฆษณาออนไลน์นั้น ถือได้ว่าเป็นอีกทางเลือก ที่จะช่วยให้เราได้กลุ่มลูกค้าเพิ่ม แม้ว่าในกระบวนการทำตลาดออนไลน์ เราสามารถหาลูกค้าได้หลากหลายวิธี ไม่จำเป็นที่จะต้องลงโฆษณาอย่างเดียว อาทิเช่น การลงประกาศในเว็บไซต์ที่เปิดให้ลงประกาศฟรี การลงขายสินค้าในเว็บ eCommerce หรือการทำ SEO ที่เป็นการทำอันดับ ให้เว็บของเรานั้นมีอันดับที่ดีในเครื่องมือค้นหา แต่หลายคนก็ไม่ละเลยที่จะศึกษาแนวทางการลงโฆษณา เพราะการลงโฆษณาออนไลน์ เป็นช่องทางที่เรามั่นใจได้ว่าจะช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายมาก ไม่จำเป็นที่จะต้องนั่งรอนาน ช่องทางอื่นนั้น เราอาจจะต้องรอเป็นเวลานาน กว่าที่เราจะเห็นผลลัพธ์ที่ดี ซึ่งอาจจะใช้เวลานับเดือนนับปีเลยก็ได้ แตกต่างกับการลงโฆษณา ที่จะช่วยให้เราเห็นผลลัพธ์ที่ดีทันทีที่สินค้าหรือบริการของเราถูกนำเสนอออกไป ทั้งนี้เราก็มีแนวคิดในการลงโฆษณาออนไลน์ ที่จะช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จ ในการทำตลาดออนไลน์ในเวลาอันรวดเร็ว โดยที่ท่านไม่ต้องรอนานเป็นเดือนเป็นปีเหมือนกับการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วยวิธีอื่น

 

 

แนวทางในการเริ่มต้นยิง ads google เพื่อที่จะช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จได้นั้น ช่วงเริ่มต้น ทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือเราจะต้องใส่คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องให้ได้มากที่สุด และพยายามนำเสนอสินค้าให้ดูกว้างมากที่สุด ปกติแล้วหลายคนอาจจะไม่ใช้วิธีนี้ เพราะการใช้วิธีนี้นั้นจะทำให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหลากหลายประเภท ทั้งลูกค้าที่สนใจสินค้าของเราจริงๆ และกลุ่มลูกค้าที่ไม่ได้สนใจสินค้าเลยก็ได้ แต่ทราบหรือไม่ว่าการที่เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายนั้น จะช่วยให้เราทราบได้ว่า ตกลงแล้วกลุ่มเปา้มหายที่แท้จริงนั้น หรือลูกค้าที่มีความสนใจที่จะซื้อสินค้าจริงๆ มักจะค้นหาคีย์เวิร์ดอะไรกันแน่ เราจะได้รู้ว่าคีย์เวิร์ดไหน หรือเราจะต้องใช้คำประมาณไหน จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดี แต่หากเราเริ่มต้นด้วยการเจาะจงคีย์เวิร์ดมากเกินไป โดยใช้คำเพียงไม่กี่คำ เพราะต้องการลดความเสี่ยงนั้น บอกเลยว่าวิธีนี้จะทำให้เราเสียโอกาสเยอะมาก เพราะเราอาจจะขายได้เร็ว และมีค่าใช้จ่ายในการโฆษณาค่อนข้างต่ำก็จริง แต่เราจะไม่ได้กลุ่มลูกค้าเยอะแยะมากมาย ไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้ากลุ่มอื่นได้เลย เราจะได้ขายเพียงแค่กลุ่มลูกค้ากลุ่มเดียว เมื่อไหร่ก็ตามที่กลุ่มลูกค้ากลุ่มนั้นหมดไป หรือเราได้ขายให้กับลูกค้าในกลุ่มนั้นครบทุกคนแล้ว ธุรกิจของเราก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ จึงทำให้เราขาดโอกาสที่จะได้ขยายตลาด สุดท้ายแล้วเราก็จะต้องปิดตัวลงไปในอนาคต

 

ดังนั้นในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้านั้น ให้เราเริ่มต้นด้วยการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในวงกว้าง พยายามใส่คีย์เวิร์ดกว้างๆ เพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่าเราจะได้เห็นกลุ่มลูกค้าอย่างหลากหลาย ที่เข้ามาสนใจหรือเลือกซื้อสินค้าของเรา แล้วเราค่อยคัดเอากลุ่มลูกค้าที่สนใจที่จะซื้อสินค้าจริงๆก็ได้

 

หลายๆคนอาจจะไม่ชอบการลงโฆษณากับ Google เพราะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง มักจะต้องจ่ายเป็นคลิก เมื่อมีคนคลิกเข้ามาชมเว็บ ก็ต้องจ่ายค่าโฆษณาออกไปแล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าการโฆษณาผ่าน Google หรือการยิง ads google นั้น สามารถเจาะจงกลุ่มคนได้ โดยเจาะจงเฉพาะคนที่สนใจสินค้าจริงๆได้ไม่ยาก ก็จะทำให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายต่างๆ ที่มีความต้องการซื้อสินค้ามากกว่า ซึ่งการที่เราสามารถที่จะเข้าถึงกลุ่มคนที่สนใจตัวสินค้าจริงๆ เราสามารถที่จะปิดการขายได้ง่ายมาก เพราะกลุ่มเป้าหมายมีความต้องการอยู่แล้ว หรืออาจจะมีความรู้เกี่ยวกับตัวสินค้าอยู่แล้ว จึงมีความมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์มากกว่ากลุ่มคนที่ไม่เคยรู้จักสินค้ามาก่อนเลย จึงไม่แปลกที่การลงโฆษณากับ Google นั้น แม้จะเป็นทางเลือกที่มีค่าใช้จ่ายสูงก็จริง แต่ก็ทำให้ธุรกิจเห็นผลลัพธ์ที่ดีอย่างสม่ำเสมอ บางธุรกิจยอมขาดทุนจากการลองผิดลองถูก โดยการลงโฆษณา Google ดูก่อนในช่วงแรก ยอมเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลากหลายกลุ่ม เพื่อที่จะทราบได้ว่ากลุ่มลูกค้ามีกลุ่มไหนบ้าง ก็จะช่วยให้ทราบถึงกลุ่มลูกค้าในวงกว้าง เมื่อทราบแล้ว ก็กลับมาผลิตสินค้าเพื่อให้ทันตามความต้องการ บางธุรกิจผลิตสินค้าส่งขายไม่ทันกันเลยทีเดียว นั่นเป็นเพราะว่ารู้กลุ่มเป้าหมายทั้งหมด จนสามารถขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว

 

 

Quicklinks
News
Technology
Business
Lifestyle
Health
รีวิวสินค้าและบริการ
ข่าวPR
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา

Digital Lava เว็บข่าวสาร เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ 
-ติดต่องาน รีวิวสินค้า ลงโฆษณาสินค้า ทำข่าวPR เขียนโปรโมทธุรกิจ ทำคลิปรีวิว
(คลิก)ดูรายละเอียดเพิ่มเติม         
           หรือ
โทร 065-164-2649
คลิก Add Line สอบถาม

310869
วันนี้
เมื่อวาน
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
434
531
9697
310869

สนใจลงโฆษณา/ฝากข่าวPR
finexdesign.info@gmail.com